Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

คลับเฮาส์เป็นเวทีสำหรับความขัดแย้งในไทย รัฐบาลกล่าว

คลับเฮาส์เป็นเวทีสำหรับความขัดแย้งในไทย รัฐบาลกล่าว
กรุงเทพฯ (รอยเตอร์) - ประเทศไทยเตือนผู้ใช้ Clubhouse เมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าอย่าทำผิดกฎหมายหลังจากที่แอปโซเชียลมีเดียเสียงโผล่ขึ้นมาเกือบตลอดคืนเพื่อเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นตัวอย่างล่าสุดของแอปที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งสร้างความเดือดดาลของรัฐบาลใน เอเชีย.
พุทธิพงษ์ปุ ณ ณ กันต์รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลกล่าวว่าทางการไทยกำลังจับตาดูผู้ใช้คลับเฮาส์และกลุ่มการเมืองในแอปนี้บิดเบือนข้อมูลและอาจละเมิดกฎหมาย
ผู้ใช้ชาวไทยจำนวนมากเข้าร่วม Clubhouse ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาหลังจากที่ปวินชัชวาลพงศ์พันธ์นักวิจารณ์ชาวญี่ปุ่นคนสำคัญเกี่ยวกับพระราชวังไทยเข้าร่วมเมื่อวันศุกร์และเริ่มหารือเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์
Clubhouse ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วช่วยให้ผู้ใช้สามารถสนทนาด้วยเสียงได้ ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ปรากฏตัวเมื่อเดือน
“สิ่งที่ต้องพูดจะพูดมันมีความเสี่ยง แต่ต้องได้รับการสนับสนุนเนื่องจากยิ่งเราพูดถึงเรื่องนี้มากเท่าไหร่การพูดคุยก็จะกลายเป็นบรรทัดฐานมากขึ้นเท่านั้น” ภาวินซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 70,000 คนในห้าวันแรกของเขา แอพนี้บอกกับรอยเตอร์ "แบบฝึกหัดเหล่านี้ช่วยเพิ่มความกล้า"
การประท้วงของเยาวชนเมื่อปีที่แล้วมุ่งเน้นไปที่การเรียกร้องให้มีการปฏิรูประบบราชวงศ์ในประเทศไทยซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องห้ามมานานนับตั้งแต่การประท้วงเริ่มต้นขึ้นมีการเรียกตัวหรือตั้งข้อหาอย่างน้อย 59 คนภายใต้กฎหมาย "หมิ่นพระบรมเดชานุภาพ" ของประเทศไทยเพื่อดูหมิ่นหรือหมิ่นประมาทกษัตริย์
ผู้ชมเติบโตขึ้น
รัฐบาลไทยใช้กฎหมายอาชญากรรมทางไซเบอร์เป็นประจำเพื่อดำเนินคดีกับผู้วิพากษ์วิจารณ์สถาบันกษัตริย์ในด้านความมั่นคงของชาติ ก่อนหน้านี้ได้ปราบปรามการวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าวบน Facebook, YouTube และ Twitter
ผู้ชมของ Pavin เพิ่มขึ้นจากประมาณ 300 คนในวันศุกร์เป็นมากกว่า 12,000 คนในคืนวันอังคารเมื่อเขาพูดคุยกับสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณในห้องที่เข้าถึงความจุสูงสุดของแอปได้อย่างรวดเร็ว ห้องอื่น ๆ ที่วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลไทยและการใช้กฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพก็เป็นที่นิยมเช่นกันโดยนักวิจารณ์หลายคนที่ถูกเนรเทศพูดถึงประสบการณ์
ขอบคุณข้อมูลข่าว จาก บาคาร่า  [url=psthai888.com]pussy888[/url]  [url=xo888th.com]slotxo[/url]
การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของแอปได้ดึงดูดความสนใจจากรัฐบาลอื่น ๆ ในภูมิภาค เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาจีนได้บล็อกการเข้าถึงแอปหลังจากช่วงเวลาสั้น ๆ เมื่อมีผู้ใช้แผ่นดินใหญ่หลายพันคนเข้าร่วมการสนทนาซึ่งมักจะถูกเซ็นเซอร์ในจีนรวมถึงค่ายกักขังซินเจียงและกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติของฮ่องกง
นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยชาวฮ่องกงบางคนได้รับผู้ติดตามหลายพันคนในแอปนี้แม้ว่าผู้ใช้ที่นั่นจะหยุดการอภิปรายสาธารณะเกี่ยวกับการรื้อฟื้นการประท้วงที่อาจดึงดูดความโกรธเกรี้ยวของปักกิ่ง
เมื่อวันพุธที่ผ่านมาอินโดนีเซียกล่าวว่า Clubhouse ยังไม่ได้ลงทะเบียนกับทางการและอาจถูกแบนหากไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบท้องถิ่น
อินโดนีเซียซึ่งบังคับให้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีต้องลงทะเบียนได้สั่งห้าม Reddit, Vimeo และเว็บไซต์ลามกอนาจารจำนวนมาก
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host