Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

แนะนำสูตรชง คาปูชิโน่ และ มัคคิอาโต้ กาแฟดื่มง่ายสำหรับมือใหม่

แนะนำสูตรชง คาปูชิโน่ และ มัคคิอาโต้ กาแฟดื่มง่ายสำหรับมือใหม่

            กาแฟเป็นเครื่องดื่มกาเฟอีนที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและยังเป็นประโยชน์ต่อระบบการทำงานของร่างกายและระบบการทำงานของสมองด้วย นอกจากนี้ด้วยกลิ่นกาแฟสดหอมกรุ่นยังทำให้หนุ่มสาวหลายคนอยากลิ้มลองและสร้างสรรค์ สูตรชงกาแฟเย็นและร้อน ใหม่ ๆ ได้หลากหลายมากขึ้นโดยเมนูกาแฟที่เหมาะสำหรับคอกาแฟมือใหม่ควรเริ่มจากเมนูกาแฟนมรสชาติหวานมันกลมกล่อมดื่มง่าย ซึ่งเมนูกาแฟนมที่สามารถชงเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน มีดังนี้

Hazelnut Cappuccino เป็นมากกว่ากาแฟ คาปูชิโน่ ธรรมดา ๆ เริ่มที่การผสมผงเฮเซลนัทและน้ำตาลเข้าด้วยกันใส่ลงในถาดเพื่อนำเข้าสู่เตาอบจนได้ผงสีน้ำตาลทองที่สวยงาม จากนั้นเตรียมฟองนมแสนหอมหวานที่สามารถทำได้จากการเทนมลงใน ที่ตีฟองนม Aeroccino ผสมด้วยน้ำเชื่อม กดปุ่มและรอจนกว่าจะได้ฟองนมนุ่ม ๆ ตามต้องการ ในส่วนของกาแฟเลือกแคปซูลกาแฟรส Livanto กาแฟสีทองหอมกลิ่นคาราเมล ธัญพืชและมอลต์ให้รสชาติกลมกล่อมละมุนละไมหรือ Volluto กาแฟกลิ่นหอมหวานกลมกล่อมแทรกด้วยกลิ่นและรสเปรี้ยวของผลไม้ โดยเลือกฟังก์ชันที่ เครื่องชงกาแฟ แบบเอสเพรสโซ่ ในขั้นตอนสุดท้ายเทกาแฟลงในถ้วยคาปูชิโน่ที่เตรียมไว้แต่งหน้าด้วยฟองนมและโรยด้วยผงเฮเซลนัท

Latte Macchiato สูตรชงกาแฟ สำหรับคอกาแฟชั้นสูงที่ต้องห้ามพลาดเมนู มัคคิอาโต้ สไตล์อิตาเลียนแท้ที่สามารถทำได้ด้วยเครื่องชงอัตโนมัติ Lattissima Touch เพียงเครื่องเดียว หรือเริ่มที่การเตรียมฟองนมนุ่ม ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กาแฟแก้วนี้เพียงเทนมสดเย็นลงใน Aeroccino จากนั้นเลือกแคปซูลกาแฟรสชาติใดก็ได้ลงใน เครื่องชงกาแฟ Nespresso โดยเติมรสชาติหวานได้ตามต้องการ จัดเสิร์ฟด้วยถ้วยกาแฟทรงสูงโดยเทฟองนมลงในแก้วปริมาณ 1/3 ตามด้วยกาแฟที่เตรียมไว้และเททับด้านบนด้วยฟองนมนุ่ม ๆ อีกครั้งหนึ่ง

Song of Tiramisu Cappuccino เมนูกาแฟรสชาติหอมหวานผสมผสานระหว่างโกโก้และกาแฟที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเริ่มที่การเทครีมลงในเครื่อง Barista ตีฟองนม ตามด้วยนมสดและปิดฝาเพื่อให้ได้วิปครีมเนียนนุ่มละมุนลิ้นเตรียมเสิร์ฟด้วยการใส่ดาร์กช็อกโกแลตและอัลมอนด์ไซรัปลงในแก้วกาแฟ คาปูชิโน่ จากนั้นเทกาแฟเอสเพรสโซ่ที่ได้จากแคปซูลกาแฟ Ispirazione Venezia กาแฟกลิ่นคาราเมลแทรกด้วยกลิ่นและรสของผลไม้ที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวลงในแก้วแต่งแก้วด้วยวิปครีม ฟองนมและโรยผงโกโก้เพื่อให้กาแฟแก้วนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

         กาแฟนม มัคคิอาโต้ รสชาตินุ่มละมุนลิ้นที่ต้องเสียเงินราคาแพงและหาดื่มได้จากร้านดังเท่านั้น แต่เครื่องชงกาแฟจากNespresso มีฟังก์ชันการใช้งานแสนง่ายทำให้คอกาแฟสามารถชงกาแฟเมนูระดับพรีเมียมได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host