Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

การแทรกแซง - สิ่งที่มีประสิทธิภาพ?

การเพิ่มการบริโภคผัก
ในปี 2549 ชาวยุโรป 1 ใน 5 รายงานว่าเปลี่ยนอาหารในช่วงปีที่แล้ว ในจำนวนนี้มากกว่าครึ่งระบุว่าพวกเขาเพิ่มการบริโภคผักและผลไม้ การควบคุมน้ำหนักและการดูแลสุขภาพเป็นสาเหตุหลักของการเปลี่ยนแปลงอาหาร การบริโภคผักและผลไม้ที่เพิ่มขึ้นมีรายงานน้อยกว่าในภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียนมากกว่าที่อื่น ๆ ในทางกลับกันคนจำนวนมากถึง 70% ในเดนมาร์กและสโลวีเนียที่เปลี่ยนอาหารรายงานว่าบริโภคอาหารเหล่านี้เพิ่มขึ้น ผู้คนในประเทศที่มีการบริโภคผักและผลไม้ค่อนข้างสูงมีแนวโน้มที่จะพิจารณาการบริโภคผักและผลไม้ที่เพียงพอ6 .
สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke
ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการบริโภคผักและผลไม้นั้นมีมากมายและเชื่อมโยงกันในรูปแบบที่ซับซ้อน ด้วยเหตุนี้การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการบริโภคจึงยังคงเป็นความท้าทายโดยเฉพาะในระดับประชากร โปรแกรมการแทรกแซงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการบริโภคผักและผลไม้ในระดับต่ำได้ใช้กลยุทธ์ที่แตกต่างกันโดยมีความสำเร็จที่หลากหลาย
เด็ก ๆ
นิสัยและความชอบในการบริโภคส่วนใหญ่ก่อตัวขึ้นในช่วงวัยเด็กและด้วยเหตุนี้ความคิดริเริ่มมากมายในการเพิ่มการบริโภคผักและผลไม้ให้กับเด็ก ๆ ความจริงน่าเศร้าก็คือว่าแม้จะมีจำนวนมากของการแทรกแซงและความพยายามที่รุนแรงส่งผลกระทบต่อระดับการบริโภคได้รับค่อนข้าง จำกัด แม้ว่าองค์ประกอบบางอย่างของความสำเร็จสามารถระบุได้
โครงการส่วนใหญ่ที่มุ่งเป้าไปที่การเพิ่มการบริโภคผักและผลไม้ในเด็กมักเป็นโครงการในโรงเรียน การใช้โปรแกรมในโรงเรียนเพื่อให้แน่ใจว่าการมีส่วนร่วมกว้างและให้โอกาสในการรวมประเภทที่แตกต่างกันของกิจกรรมแบบดั้งเดิมเช่นการเรียนรู้ในห้องเรียนตามสวนโรงเรียนชั้นเรียนทำอาหารและการให้อาหาร
เพื่อให้เกิดผลสูงสุดการแทรกแซงในโรงเรียนควรประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆมากมาย รุนแรงมากขึ้นและหลายเหลี่ยมเพชรพลอยแทรกแซงที่สูงกว่าการเพิ่มขึ้นของการบริโภค สร้างทักษะการจัดกิจกรรมเช่นการปรุงอาหารชั้นเรียนมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าการเรียนรู้วิธีการเรื่อย ๆระยะเวลาเป็นสิ่งที่สำคัญกับโปรแกรมที่กำลังทำงานอย่างน้อยหนึ่งปีเป็นมีประสิทธิภาพมากที่สุด
การแจกจ่ายผักและผลไม้รวมทั้งการมีส่วนร่วมกับผู้ปกครองครูและเพื่อนร่วมงานยังช่วยปรับปรุงผลลัพธ์ของการแทรกแซงในโรงเรียน การมีส่วนร่วมของผู้ปกครองมีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากการบริโภคของผู้ปกครองการให้กำลังใจและการมีผักและผลไม้ที่บ้านเป็นปัจจัยที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อการบริโภคของเด็ก (35) การให้กำลังใจอย่างแข็งขันโดยเจ้าหน้าที่บริการอาหารในโรงอาหารของโรงเรียนการฝึกอบรมและการมีส่วนร่วมของผู้นำรุ่นเดียวกันและการใช้ตัวการ์ตูนเป็นองค์ประกอบที่ดีในโครงการแทรกแซงผักและผลไม้สำหรับเด็ก ทำให้ข้อความผักและผลไม้เป็นส่วนหนึ่งของวิชาต่างๆในโรงเรียนที่มีอยู่ยังอาจช่ว
ผู้ใหญ่
ในการแทรกแซงผักและผลไม้สำหรับผู้ใหญ่กลยุทธ์ที่มีผลกระทบมากที่สุดต่อการบริโภคได้รวมถึงการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว ปัญหาคือวิธีการของแต่ละบุคคลมีความต้องการทรัพยากรสูงมากดังนั้นจึงแทบจะไม่สามารถใช้ได้กับการแทรกแซงของประชากร ข้อมูลสิ่งพิมพ์หรือข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ที่ปรับแต่งเฉพาะบุคคลอาจเป็นทางเลือกที่ดีในการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวเนื่องจากข้อความสามารถนำไปใช้กับความต้องการทัศนคติและอื่น ๆ ของแต่ละบุคคลได้
ผู้ใหญ่มักตกเป็นเป้าหมายในที่ทำงาน เพื่อให้ได้ผลการดำเนินการดังกล่าวต้องประกอบด้วยกลยุทธ์ที่แตกต่างกันหลายประการซึ่งมักทำให้มีค่าใช้จ่ายสูง การทำงานร่วมกันกับผู้จัดการ บริษัท และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่น ๆ ก็เป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้การแทรกแซงในสถานที่ทำงานประสบความสำเร็จ ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องยากที่จะรับสมัครและรักษาผู้เข้าร่วมในโครงการดังกล่าวซึ่งอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมจนถึงขณะนี้ความสำเร็จของการแทรกแซงสถานที่ทำงานจึงมี จำกัด เวลาที่ต้องการและความพยายามจากคนงานและผู้จัดการถือเป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จของพวกเขา18.
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host