"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

5 เหตุผลที่คนขับรถในเมือง ควรเลือกใช้ยางนุ่มเงียบ

5 เหตุผลที่คนขับรถในเมือง ควรเลือกใช้ยางนุ่มเงียบ

        ลักษณะการขับขี่รถยนต์ในเมืองใหญ่ คนขับรถรู้ดีว่ามักต้องเจอกับรูปแบบการขับขี่ที่ต้องเบรกบ่อย ๆ เพราะสภาพจราจรที่ติดขัด สภาพถนน ปัจจัยต่าง ๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ ถ้าขับรถแล้วมีการเบรกบ่อย ๆ การกระแทกก็มีโอกาสเกิดได้ง่ายขึ้น ผู้โดยสารจะไม่รู้สึกสบายขณะที่นั่งรถ การเลือกใช้ยางที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยางรถยนต์นุ่ม เงียบเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ทำขึ้นมาให้เข้ากับการขับขี่ของคนในเมือง แม้ว่า ยางรถ ในบ้านเราจะมีให้เลือกใช้หลายแบบ แต่ด้วยหลาย ๆ เหตุผลของคนที่ขับขี่ในเมืองส่วนใหญ่ ทำให้นิยมเลือกใช้ยางประเภทนี้กันมาก โดยเราได้ยก 5 เหตุผลของการเลือกใช้ยางรถแบบนุ่มเงียบมาให้คุณได้คิดพิจารณาและตัดสินใจง่ายขึ้นว่าควรจะเปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดี

ช่วยให้ห้องโดยสารเงียบขณะขับขี่ ขณะขับขี่เมื่อรถเลี้ยว เข้าโค้ง หรือต้องเจอทางที่เป็นลูกระนาด สิ่งที่ผู้โดยสารภายในจะสัมผัสได้ทันทีคือเสียงของล้อรถ การกระแทก ทำให้การทรงตัวของรถบางครั้งไม่ดีเท่าไหร่นัก การเลือกใช้ ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 16 ยางแบบขอบ 18 นิ้ว และยางขนาดอื่น ๆ ที่จัดอยู่ในยางประเภทนุ่มและเงียบนี้ จะช่วยให้รถขับเคลื่อนนุ่มขึ้น ไม่มีเสียงรบกวน ทั้งรถแบบ SUV รถเก๋ง หรือกระบะก็ตาม และเมื่อต้องขับขึ้นชั้นจอดรถตามห้าง หรือเบรกในระยะประชิด แรงกระแทกที่ผู้โดยสารได้รับถือว่าน้อยมาก ยางนุ่มเงียบรุ่นที่แนะนำ ได้แก่ รุ่น BRIDGESTONE DUELERH/T 684 สำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ได้ความนุ่ม ยึดเกาะทุกสภาพผิวถนน

เหมาะกับรถครอบครัว นั่งสบาย โดยส่วนใหญ่ครอบครัวที่มีผู้สูงอายุ เด็ก และคนท้อง แน่นอนว่าขณะที่มีการขับขี่ ผู้โดยสารที่อยู่ข้างในรถจะต้องรู้สึกสะดวกสบายด้วย การเลือกใช้ยางแบบนุ่มเงียบ เป็นการลดแรงกระแทก ลดเสียงสัมผัสระหว่างยางและผิวถนนให้เบาลง ผู้โดยสารจะรู้สึกสบาย ไม่ต้องลุ้นว่าขณะที่นั่งรถแล้วจะต้องเจอเหตุการณ์รถกระชาก หรือกระแทกแค่ไหน ไม่กระทบกระเทือนกับผู้โดยสาร เช่น รุ่น POTENZA ADRENALIN RE004 สำหรับรถครอบครัวที่มีผู้โดยสารเยอะ ดอกยางช่วยกระจายการยึดเกาะถนนได้ดี

การเดินทางในเมืองถนนไม่มีความซับซ้อน ขับขี่ง่าย ที่บอกว่าการขับขี่ในเมืองกับการเลือกยางแบบนุ่มเงียบนั้น เพราะรูปแบบการขับขี่ไม่ผาดโผน รถส่วนใหญ่จะเป็นรถบ้าน รถที่มีการขับขี่น้อย และระยะทางสั้น ๆ  เนื้อยางจะมีความหนึบ และแก้มยางที่หนานุ่มกำลังดี ช่วยซับพอร์ตการขับขี่ได้เยอะ โดยเฉพาะช่วงการเบรกที่แม้ว่าจะเป็นการเบรกแบบกระชั้นชิด แต่ด้วยคุณสมบัติของความนุ่มและเงียบก็จะช่วยลดแรงกระแทกที่อาจเกิดขึ้นในห้องโดยสารได้ ทำให้การขับขี่ถึงที่หมายไปได้อย่างราบลื่น

ระยะเบรกสั้น เรารู้ดีว่าการขับรถในเองจะมีการเบรกบ่อย ๆ โดยเฉพาะตามหัวเมืองใหญ่ที่มีปัญหารถติด การเลือกยางที่ทั้งนุ่มและเงียบจะช่วยเรื่องการเบรกแบบกระชั้นชิด หรือการเบรกในระยะสั้น นั่นคือรถจะไม่เกิดการกระแทก รถจะยังคงทรงตัวได้ดี ที่สำคัญกรณีฝนตกที่ใคร ๆ กังวล ยางประเภทนี้จะทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี เพราะเบรกได้เร็วและไม่กระชาก ยางรถยนต์ที่แนะนำ คือ รุ่น DUELERH/T 840 ผ่านการผลิตจากเทคโนโลยีเฉพาะของบริดจ์สโตน ดอกยางที่ช่วยให้การขับขี่ทั้งนุ่มและเงียบ

ราคาไม่สูงมาก ยางนุ่มเงียบเป็นยางที่ใช้กันทั่วไป โดยเฉพาะรถที่ขับขี่ในเมือง หลายี่ห้อผลิตยางชนิดนี้ออกมาจำหน่ายค่อนข้างเยอะ ทำให้ราคายางรถยนต์ในตลาดไม่สูงมาก หากได้ในช่วงโปรโมชั่นด้วยแล้วยิ่งราคาดี ไม่ถึงหมื่นบาทและสามารถหาได้ตามร้านยางทั่วไป

           ยางรถก็เหมือนสิ่งที่มารองรับน้ำหนักของรถ กันการกระแทกสำหรับการขับขี่ ยางรถยนต์ มีให้เลือกใช้หลายแบรนด์ แต่การจะเลือก ยางยี่ห้อไหน นุ่ม เงียบ ยางแบบไหนดีที่สุด เราจำเป็นต้องดูเรื่องของคุณภาพที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ขับขี่ สำหรับ ยางนุ่ม เงียบ BRIDGESTONE เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงยาวนาน และมั่นใจได้ในคุณภาพของเนื้อยางที่จะพาคุณไปสัมผัสกับรูปแบบการขับขี่แบบพรีเมียม ห้องโดยสารเงียบ และการขับขี่ที่นุ่มลื่น เป็นเหตุผลที่ใคร ๆ ต้องเลือกใช้ยางจากบริดจ์สโตน

turanza t005a https://www.bridgestone.co.th/th/tire/turanza-t005a

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host