Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เปลี่ยนยางรถทั้งที่ เปลี่ยนยางรถยี่ห้อไหนดีที่ตอบโจทย์

รถยนต์ ถือเป็นยานพาหนะที่มีความจำเป็นในชีวิตของคนเราเป็นอย่างมากในปัจจุบันเลยนะครับ โดยเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของเราได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าเพื่อการเดินทางไปทำงานในแต่ละวัน หรือเพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อนในยามว่าง การสัญจรไปยังสถานที่ต่างๆ แทบจะบอกได้อย่างมั่นใจเลยว่าในแต่ละวันนั้น หลายคนที่กำลังอ่านอยู่ ณ ที่นี้ จะต้องได้จับพวงมาลัยรถ และเดินทางออกนอกบ้านเป็นประจำทุกวันอย่างแน่นอน เมื่อเราใช้งานรถเป็นประจำ เรื่องการดูแลรักษาก็ต้องตามมา โดยเฉพาะยางรถยนต์ ส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุด ในวันนี้เราจะมาดูกันว่า เปลี่ยน ยางรถ ทั้งที เราจะ เปลี่ยนยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ที่ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเรา มาเริ่มกันเลยครับ

เน้นประหยัด การประหยัดน้ำมันถือเป็นเรื่องที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์เป็นประจำนะครับ เพื่อที่จะช่วยเซฟค่าน้ำมันลงในตลอดการเดินทาง ยางประหยัดน้ำมันก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยเทคนิคการผลิตยางรถยนต์ที่เติมซิลิกาลงในดอกยาง ทำให้ยางไม่ยุบตัวลง จนสัมผัสกับถนนมาก ทำให้เป็นการลดแรงเสียทานระหว่างยางและพื้นถนน

เน้นขับสนุก ยางที่จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ ลักษณะการขับรถแบบนี้ได้ จะต้องเป็นยางที่ยึดเกาะถนนได้เป็นอย่างดี มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยลดระยะเบรกของรถได้ เมื่อต้องการหยุด สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ดั่งใจนะครับ ยางลักษณะนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด เหมาะแก่การใช้งานในชีวิตประจำวัน นั่นก็คือยางสปอร์ตนั่นเอง

เน้นลุย สำหรับใครที่เป็นขาลุย แนวกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งกิจกรรมประจำ หรือเป็นกิจกรรมในยามว่างเป็นงานอดิเรก ลุยป่า ฝ่าดง ลงน้ำ ซิ่งในโคลน ต้องยางชนิดนี้เลยครับ ยางออฟโรดที่ลักษณะจะเป็นยางที่มีความแข็งแรงทนทาน มีดอกยางที่ค่อนข้างลึก หนา ไม่ค่อยสึก เหมาะสำหรับขาลุยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เน้นสบาย หากเราต้องการความสะดวกสบาย ตลอดการเดินทาง สามารถพักผ่อนได้ในช่วงที่อยู่บนรถ โดยมีการรบกนให้น้อยที่สุด เห็นที่จะต้องเป็นยางนุ่มเงียบนะครับ ด้วยลักษณะการผลิตยางที่เพิ่มแก้มยางมากเป็นพิเศษ ทำให้ยางมีความนุ่ม เงียบ มีเสียงรบกวนมาในห้องโดยสารน้อยลง เหมาะสำหรับเป็นยางรถเก๋ง รถครอบครัว เป็นต้น

การเลือกยางรถยนต์ เหมือนจะเป็นเรื่องที่หลายคนไม่ค่อยได้สนใจนะครับ แต่พวกเราอย่าลืมว่า หลายสิ่ง หลายอย่าง ความปลอดภัยในระหว่างการขับขี่ ก็ต้องมากจากการเลือกยางที่มีคุณภาพ มาตรฐานการผลิตดี และมีความเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของเรานั่นเอง
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host