Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เคล็ดลับการดูแลกล้องขั้นสุดยอด 7 ประการสำหรับผู้เริ่มต้นและผู้เชี่ยวชาญ

สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณทำได้สำหรับกล้องของคุณคือการดูแลกล้องให้ดี หากคุณดูแลกล้องของคุณอย่างเหมาะสมกล้องจะให้รางวัลกับชีวิตที่ยืนยาว
หลายคนรู้วิธีถ่ายภาพ แต่ไม่ใช่ทุกคนที่รู้วิธียืดอายุการใช้งานกล้องด้วยการดูแลที่เหมาะสม
หากคุณต้องการใช้ประโยชน์สูงสุดจากกล้องของคุณบาคาร่า
ใช้กระเป๋ากล้องได้!
มีคนจำนวนมากเกินไปที่จะพกกล้องไปรอบ ๆ ... อะไรก็ได้ พวกเขาเก็บของไว้ในกระเป๋าเป้กระเป๋าของพวกเขากระเป๋าเดินทางและแม้แต่แพ็คของพวกเขา! บางคนอาจพกติดตัวไปด้วยเช่นสมาร์ทโฟน: อยู่ในมือ
สิ่งที่คนเหล่านี้ไม่ทราบก็คือการใช้กล้องแบบนี้ไม่ดีต่อรูปลักษณ์ภายนอก กล้องอาจเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายมากและฝุ่นละอองสามารถสะสมอยู่ทั่วชิ้นส่วนที่บอบบางได้ สิ่งที่คุณต้องมีคือกระเป๋ากล้อง!
กระเป๋ากล้องไม่เพียงแค่ปกป้องกล้องจากรอยขีดข่วนและฝุ่น: ช่วยให้ปลอดภัยจากฝนเพราะด้านนอกหลายแบบกันน้ำได้
ระมัดระวังรอบ ๆ หน้าจอ LCD และเลนส์กล้อง
คุณต้องมีอุปกรณ์พิเศษเพื่อทำความสะอาดหน้าจอ LCD และเลนส์กล้องของกล้อง อย่าคิดว่าราคาถูกและใช้งานง่ายด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกระจกเช่น Windex บนเลนส์ของกล้องของคุณ! คุณจะทำลายสารเคลือบป้องกันแสงสะท้อนของเลนส์
ให้ไปที่ร้านขายกล้องที่ใกล้ที่สุดและซื้อชุดทำความสะอาดพิเศษที่มีน้ำยาผ้าไมโครไฟเบอร์และแปรงที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อทำความสะอาดเลนส์กล้องของคุณ กล้องของคุณจะขอบคุณสำหรับมัน
มีรอยนิ้วมือหรือรอยเปื้อนที่ไม่น่าดูบนหน้าจอ LCD ของคุณหรือไม่? เพียงใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ซับออก มีรอยเปื้อนที่ดื้อรั้น? คุณจะต้องทำอะไรเพิ่มเติมเช่นซื้อน้ำยาทำความสะอาดหน้าจอ LCD เชิงพาณิชย์ Klear
อย่าทิ้งแบตเตอรี่ไว้ในกล้องนานเกินไป
ปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่กล้องคือกรดรั่วซึ่งไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไปสำหรับแบตเตอรี่รุ่นใหม่ ๆ ปัจจุบันแบตเตอรี่ของกล้องจำนวนมากอยู่ในรูปแบบอัลคาไลน์หรือลิเธียม หากคุณเก็บกล้องโดยใส่แบตเตอรี่ไว้ในบริเวณที่ชื้นแบตเตอรี่อาจมีฤทธิ์กัดกร่อนได้ ดังนั้นหากคุณคิดว่าจะวางกล้องไว้บนชั้นวางเป็นเวลาหลายเดือนให้ทำตามความต้องการและนำออก แม้ว่าคุณจะสังเกตเห็นการสึกกร่อนบนแบตเตอรี่ของคุณคุณสามารถแก้ไขได้โดยใช้ยางลบดินสอถูอย่างระมัดระวังเพื่อขจัดการกัดกร่อน!
แบตเตอรี่มักจะรั่วหากคุณใช้งานเมื่อแบตเตอรี่หมดเท่านั้น
ระวังอากาศกระป๋อง!
ในทางที่ผิดร้านกล้องในพื้นที่ของคุณมีแนวโน้มที่จะขายภาชนะบรรจุอากาศกระป๋องแม้ว่าจะสามารถสร้างความเสียหายให้กับกล้องของคุณได้ก็ตาม เพียงแค่ทิ้งภาชนะบรรจุอากาศกระป๋องนั้นไว้บนชั้นวางของที่เก็บกล้อง ... ซึ่งเป็นของ
สิ่งแรกที่คุณต้องตระหนักเกี่ยวกับอากาศกระป๋องก็คือ…มันไม่ใช่อากาศเลย! นั่นเป็นความเท็จอย่างร้ายแรงในการโฆษณาเนื่องจากภาชนะบรรจุอากาศบรรจุกระป๋องเต็มไปด้วยสารเคมีที่คุณไม่ควรให้กล้องสัมผัส ตัวอย่างเช่นภาชนะเหล่านี้บางส่วนมีคำเตือนที่ยืนยันว่าสารเคมีอาจทำให้พลาสติกเปลี่ยนสีอย่างถาวร! เมื่อคุณใช้อากาศกระป๋องคุณจะปล่อยให้ไอระเหยลอยไปกับอากาศได้ด้วย ไอระเหยที่เป็นอันตรายเหล่านี้จะทิ้งรอยไว้บนเซ็นเซอร์ที่ละเอียดอ่อนของกล้องซึ่งนำไปสู่ความเสียหายในระยะยาว
แทนที่จะใช้อากาศกระป๋องให้ใช้แปรงหรือแม้แต่ที่เป่าลมเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่เลนส์พูด
ปิดกล้องก่อนที่จะทำอะไร
ก่อนที่คุณจะทำอะไรกับกล้องของคุณโปรดจำไว้เสมอว่าควรปิดกล้องก่อน ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามเช่นเปลี่ยนเลนส์เปลี่ยนการ์ดหน่วยความจำหรือถอดสายหรือต่อสาย - กล้องของคุณควรปิด
การเปิดกล้องของคุณไว้เสมอตัวอย่างเช่นเมื่อมีการเขียนลงในการ์ดหน่วยความจำจะเพิ่มโอกาสที่การ์ดจะพังหากคุณถอดออกทันที ในทำนองเดียวกันหากคุณเปลี่ยนเลนส์โดยที่กล้องยังเปิดอยู่คุณจะเพิ่มโอกาสที่ฝุ่นจะเกาะเซ็นเซอร์
การปิดกล้องยังมีประโยชน์สำหรับการประหยัดแบตเตอรี่ หากคุณมีนิสัยชอบเปิดกล้องอยู่เสมอคุณจะต้องใช้แบตเตอรี่มากเกินไปในช่วงเวลาสั้น ๆ ซึ่งจะทำให้ค่าใช้จ่ายของคุณเพิ่มขึ้น
การปิดกล้องให้เป็นนิสัยก่อนที่จะเพิ่มหรือลบบางอย่างก็ไม่ใช่ปัญหา แต่อย่างใดดังนั้นอย่าลืมทำ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host