Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

การแมปไวรัส

ในขณะที่หวังเฟยนอนเสียชีวิตในโรงพยาบาลสถานที่อีกแห่งในอู่ฮั่นซึ่งใช้เวลาขับรถ 40 นาทีจากตลาดอาหารทะเล Huanan ได้กลายเป็นจุดสนใจของทฤษฎีที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง
ปัจจุบันสถาบันไวรัสวิทยาหวู่ฮั่น (WIV) เป็นศูนย์กลางของพายุแห่งทฤษฎีสมคบคิดความสงสัยและข้อกล่าวหาที่ว่าไวรัสอาจรั่วไหลจากห้องทดลอง
บทคาวมโดย แทงบอล ออนไลน์ UFA55.net
พวกเขายังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้
โครงสร้างคอนกรีตและกระจกสีเทาสไตล์โมเดิร์นนิสต์ของ WIV ซึ่งตั้งอยู่ในวิทยาเขตอันร่มรื่นพร้อมทะเลสาบขนาดเล็กสามารถมองเห็นได้ชัดเจนจากถนนที่อยู่ติดกัน
เมื่อเราไปถึงที่นั่นเราถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยล้อมรอบอย่างรวดเร็วซึ่งบอกเราว่าเป็นพื้นที่อ่อนไหวและโทรแจ้งตำรวจ
สถาบันเป็นหน่วยงานชั้นนำของโลกในการรวบรวมจัดเก็บและศึกษาไวรัสโคโรนาของค้างคาว
นักวิจัยนำโดยศาสตราจารย์ Shi Zhengli นักวิทยาศาสตร์ดาราซึ่งรู้จักกันในชื่อ "Bat Woman" เนื่องจากความเชี่ยวชาญของเธอ พวกเขาใช้เวลาหลายปีในการเก็บตัวอย่างจากค้างคาวที่อาศัยอยู่ในถ้ำที่ห่างไกลของจีน

ศาสตราจารย์ Shi Zhengli ในห้องทดลองของเธอ
บทความล่าสุดฉบับหนึ่งซึ่งร่วมเขียนโดยศาสตราจารย์ Shi ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับไวรัสโคโรนาของค้างคาวหลายร้อยชนิดซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่ได้เผยแพร่ก่อนหน้านี้เผยให้เห็นจำนวนที่รวบรวมได้
การวิจัยได้รวมถึงการดัดแปลงพันธุกรรมของไวรัสเหล่านี้บางส่วนรวมถึงการสร้างไวรัสชนิดใหม่ที่แปลกประหลาดหรือลูกผสมเพื่อตรวจสอบศักยภาพในการติดเชื้อในมนุษย์และอาจทำให้เกิดการระบาด
ศาสตราจารย์ Shi เป็นผู้ค้นพบและจัดลำดับรหัสพันธุกรรมของญาติที่ใกล้ที่สุดที่รู้จักกันดีของไวรัส Sars CoV-1ซึ่งพบภายในค้างคาวจากถ้ำในมณฑลยูนนานของจีน

นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคซาร์ส CoV-1 ความกลัวที่จะเกิดเหตุการณ์การแพร่กระจายของเชื้อที่ร้ายแรงยิ่งขึ้นเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังการวิจัยโคโรนาไวรัสของหวู่ฮั่น
ไวรัสเป็นสารพันธุกรรมขนาดเล็กห่อด้วยซองป้องกัน ไวรัสอาศัยโฮสต์ที่อาศัยอยู่เพื่อช่วยสร้างไวรัสมากขึ้น
พวกมันยึดติดกับเซลล์แล้วบุกรุกผ่านโปรตีนบนผิวของซองจดหมายนี้ Coronaviruses ใช้โครงสร้างหยักที่เรียกว่า spike protein ซึ่งทำให้ซองของไวรัสมีลักษณะคล้ายมงกุฎหรือโคโรนา
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host