Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ผลการศึกษายืนยันจับ COVID ได้ 2 ครั้ง

นักวิจัยในฮ่องกงกล่าวว่าพวกเขายืนยันว่าคน ๆ หนึ่งสามารถติด COVID-19 ได้สองครั้ง
มีบัญชีผู้ใช้บนเว็บไซต์โซเชียลมีเดียเป็นระยะ ๆ ของผู้ที่บอกว่าพวกเขาได้รับ COVID สองครั้ง แต่นักวิทยาศาสตร์ยังสงสัยเกี่ยวกับความเป็นไปได้นั้นโดยกล่าวว่าไม่มีหลักฐานว่าเกิดขึ้น
โดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke
หลักฐานใหม่มาจากชายวัย 33 ปีในฮ่องกงซึ่งติด COVID-19 ครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคม เขาได้รับการทดสอบสำหรับcoronavirusหลังจากที่เขาพัฒนาไอ , เจ็บคอ , ไข้และปวดหัวเป็นเวลา 3 วัน เขาอยู่ในโรงพยาบาลจนกว่าเขาจะตรวจเชื้อไวรัสเชิงลบสองครั้งในช่วงกลางเดือนเมษายน
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมชายคนดังกล่าวเดินทางกลับฮ่องกงจากการเดินทางไปสเปนและสหราชอาณาจักรเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เพิ่งมีการฟื้นตัวของผู้ป่วยโควิด -19 ที่สนามบินเขาได้รับการตรวจคัดกรองไวรัสโควิด -19 โดยใช้การทดสอบที่ตรวจน้ำลายเพื่อหาไวรัส เขาทดสอบในเชิงบวก แต่ครั้งนี้ไม่มีอาการ เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเฝ้าติดตาม ปริมาณไวรัสของเขา - ปริมาณไวรัสที่เขามีในร่างกาย – ลดลงเมื่อเวลาผ่านไปบ่งบอกว่าระบบภูมิคุ้มกันของเขากำลังดูแลการบุกรุกด้วยตัวมันเอง
สิ่งที่พิเศษเกี่ยวกับกรณีของเขาคือทุกครั้งที่เขาเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแพทย์จะจัดลำดับจีโนมของไวรัสที่ทำให้เขาติดเชื้อ มันแตกต่างกันเล็กน้อยจากการติดเชื้อครั้งต่อไปโดยบ่งชี้ว่าไวรัสได้กลายพันธุ์หรือเปลี่ยนแปลงไปแล้วในช่วง 4 เดือนระหว่างการติดเชื้อของเขา นอกจากนี้ยังพิสูจน์ได้ว่าเป็นไปได้ที่ coronavirus นี้จะติดคนคนเดียวกันสองครั้ง
ผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลกตอบสนองต่อกรณีนี้ในการบรรยายสรุปข่าวเมื่อวันจันทร์
“ สิ่งที่เรากำลังเรียนรู้เกี่ยวกับการติดเชื้อก็คือผู้คนจะมีการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน สิ่งที่ยังไม่ชัดเจนคือการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันนั้นแข็งแกร่งเพียงใดและการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันนั้นคงอยู่นานเท่าใด” Maria Van Kerkhove, PhD, นักระบาดวิทยาโรคติดเชื้อจากองค์การอนามัยโลกในเจนีวาประเทศสวิตเซอร์แลนด์กล่าว
การศึกษาเกี่ยวกับกรณีของชายคนนั้นจะถูกเตรียมไว้สำหรับการตีพิมพ์ในวารสารโรคติดเชื้อทางคลินิก ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการค้นพบนี้ไม่ควรทำให้เกิดสัญญาณเตือนภัย แต่มันมีผลกระทบที่สำคัญต่อการพัฒนาภูมิคุ้มกันของฝูงสัตว์และความพยายามในการคิดค้นวัคซีนและการรักษา
“ สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นหลักฐานที่ชัดเจนของการติดเชื้อซ้ำเนื่องจากการหาลำดับและการแยกไวรัสสองชนิดที่แตกต่างกัน” Gregory Poland, MD ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาวัคซีนและภูมิคุ้มกันวิทยาจาก Mayo Clinic ใน Rochester, MN กล่าว “ สิ่งที่ไม่ทราบแน่ชัดคือเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบ่อยเพียงใด” เขากล่าว จำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อเรียนรู้ว่านี่เป็นกรณีที่หายากหรือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยๆ
คู่มือประสบการณ์ในอดีตปัจจุบัน
จนกว่าเราจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมโปแลนด์กล่าวว่าความเป็นไปได้ที่จะได้รับ COVID-19 สองครั้งไม่ควรทำให้ใครกังวล
นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นกับชนิดอื่น ๆ ของ coronaviruses - คนที่ร่วมกันทำให้เกิดโรคหวัด ไวรัสโคโรนาเหล่านี้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในแต่ละปีเมื่อพวกมันวนรอบโลกซึ่งทำให้พวกมันแพร่กระจายไปเรื่อย ๆ และก่อให้เกิดความทุกข์ยากมากขึ้น
นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นกับไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล เป็นเหตุผลที่ผู้คนต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ปีแล้วปีเล่าและเหตุใดวัคซีนไข้หวัดใหญ่จึงต้องเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในแต่ละปีเพื่อให้ทันกับไวรัสไข้หวัดใหญ่ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา
“ เราผลิตวัคซีนไข้หวัดใหญ่มา 80 ปีแล้วและมีการทดลองทางคลินิกที่เกิดขึ้นในขณะที่เราพูดเพื่อค้นหาวัคซีนไข้หวัดใหญ่ชนิดใหม่ที่ดีกว่า” โปแลนด์กล่าว
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host