Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

วิธีชงกาแฟดำ 5 สูตร ชงดื่มแบบนี้ ดีทั้งรสชาติ ดีทั้งสุขภาพ

วิธีชงกาแฟดำ 5 สูตร ชงดื่มแบบนี้ ดีทั้งรสชาติ ดีทั้งสุขภาพ

        ประโยชน์กาแฟดำ เราต่างรู้กันดีอยู่แล้วว่าช่วยเรื่องสุขภาพได้หลาย ๆ อย่าง เช่น คาเฟอีนในกาแฟจะช่วยขยายหลอดเลือดทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ลดอาการปวดหัวระหว่างวัน ช่วยเรื่องการย่อยอาหาร หรือจะเป็นเรื่องของการชะลอวัย ซึ่งหากเราดื่มในปริมาณที่พอเหมาะจะได้คุณประโยชน์ที่สูงมาก แต่การดื่มกาแฟดำแบบเพียว ๆ ก็อาจจะดูยากไปสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นดูแลสุขภาพ วันนี้เราจึงนำ 5 สูตร วิธีชงกาแฟดำ ที่ช่วยให้การดื่มกาแฟของคุณเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

อเมริกาโน่ สำหรับคนที่ไม่ชอบความเข้มข้นของกาแฟมากนัก รสชาติที่ได้จะนุ่มนวลกว่าเอสเพรสโซ่สักหน่อย แต่คงไว้ซึ่งกลิ่นหอมมีเอกลักษณ์ของกาแฟสด เราสามารถเลือกใช้ Nespresso  Capsule รสชาติใดก็ได้ เพื่อให้ได้รสชาติและความหอมเราขอแนะนำกลุ่ม Espresso & Lungo โดยเฉพาะใช้ชงใน สูตรชงกาแฟร้อน ด้วยสัดส่วนของกาแฟที่ชงได้จากแคปซูลกาแฟ 25 ml. ผสมกับน้ำ 125 ml. ช่วยให้ดื่มง่ายขึ้นด้วยการเติมน้ำผึ้งเล็กน้อย

กาแฟมะนาว หากฟังชื่อแล้วอาจจะรู้สึกแปลกแต่เชื่อไหมว่าสูตรกาแฟดำผสมมะนาวนั้นเป็นสูตรกาแฟที่ช่วยให้คุณสดชื่นและดีต่อสุขภาพ ช่วยในเรื่องของการลดไขมันในเส้นเลือด วิธีทำง่ายมากเพียงเลือกแคปซูลกาแฟที่ชื่นชอบ จากนั้นสกัดกาแฟในประมาณ 40 ml. ผสมด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย ใช้เป็น สูตรชงกาแฟร้อน ชงดื่มทุก ๆ เช้า

กาแฟผสมน้ำผลไม้ เป็นเมนูที่เรียกว่ามีประโยชน์ไม่แพ้เมนูอื่นและยังช่วยให้ดื่มง่ายขึ้นด้วย เรายังคงเลือกใช้แคปซูลกาแฟในกลุ่ม Espresso & Lungo เนื่องจากเป็นรสชาติแบบต้นตำหรับ ใช้กาแฟเพียง 2 ส่วน แล้วตามด้วยน้ำผลไม้อีก 1 ส่วน จะผสมด้วยน้ำส้ม น้ำสับปะรด เสาวรสหรือน้ำผลไม้อื่น ๆ ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวก็ได้ สูตรนี้จะได้ทั้งความหอมและความสดชื่นพร้อม ๆ กัน

กาแฟผสมน้ำผึ้ง หากเป็นการดื่มกาแฟดำทั่วไปเราอาจจะเติมความหวานด้วยน้ำเชื่อมและน้ำตาล ทำให้คุณประโยชน์ที่ได้นั้นก็จะลดน้อยลงไป หากลองเปลี่ยนมาเป็นกาแฟผสมน้ำผึ้ง คุณจะได้รับประโยชน์ที่มากขึ้น เพราะสารโพเพนจากน้ำผึ้งจะช่วยเรื่องลดอาการภูมิแพ้ แก้อาการท้องผูกและยังมีวิตามินและแร่ธาตุผสมอยู่ด้วย

เอสเพรสโซ่ เมนูนี้สำหรับคนที่สามารถดื่มกาแฟแบบเข้ม ๆ ได้ดี เพราะเราจะใช้กาแฟเพียง 1 ช็อตเท่านั้น รสชาติจะเข้มข้นแต่หลังจากดื่มไปแล้ว ระบบไหลเวียนของเลือดคุณจะดีขึ้นมาก ๆ รู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า

         ประโยชน์กาแฟดำ มีมากกว่าที่คิดโดยเฉพาะเมนูกาแฟร้อนที่จะทำให้คุณได้รับประโยชน์แบบเต็ม ๆ ในปัจจุบันมีขั้นตอนที่ง่ายมาก เพียงเลือกแคปซูลกาแฟสูตรที่ต้องการ แล้วชงผ่านเครื่องชงกาแฟได้เลย นอกจากนี้ Nespresso มีแคปซูลกาแฟให้เลือกหลากหลายรสชาติ (เข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือรีวิว Nespresso pantip )หากคุณไม่ชอบความเข้มข้นของกาแฟสูตรต้นตำหรับ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นสูตร  Reviving Origins Master Origin Ispirazione Italiana และ Barista Creations ก็ใช้ได้เช่นกัน

Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host