Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เมื่อ city v โฉม 2017 เสียกลางทาง

วันนี้ 13 มิย 2563 จากนนทบุรี ขับรถHonda city v รุ่นปี 2017 ไปนครปฐม แล้วขับกลับมาแวะซื้อกระถางต้นไม้ที่ตลาดต้นไม้แสงอารีการ์เด้น ใช้เวลาสักไม่เกิน 10 นาที กลับรถมาสตาร์ทรถอ้าวไม่ติด มีเสียงไดสตาร์ททำงานปกติแต่เครื่องยนต์ไม่ติด โทรไปศูนย์ช่วยเหลือฉุกเฉินของฮอนด้า พนักงานรับเรื่องแล้วจะให้ช่างติดต่อกลับ ก้อวางไป รอเกือบสิบนาทีเงียบไร้การติดต่อใดๆ จึงโทรกลับไปตามจนท บอกงานเยอะวันนี้ เดี๋ยวจะเรียกช่างมาคุยเลยอย่าเพิ่งวางสาย รอ สักพักสายตัดไปแล้วมีจนทโทรกลับมาแจ้งถามอาการ ผมเล่าอาการไปดังนี้
1.สตาร์ทแล้วเครื่องยนต์หมุนปกติไดสตาร์ททำงานแต่เครื่องยนต์ไม่ติดไม่มีไฟโชว์อะไร
2.ไม่สารถล็อครถได้และเมื่อเกินออกจากรถจะมีเสียงปี๊บเตือน
จนทแจ้งว่าจะนำรถมายกไปศูนย์ให้ เราก็เอ๊ะไม่มีการส่งช่างมาแก้ไขเบื้องต้นหรือน้องตอบว่าไม่มีครับทางเราทำได้แค่ พ่วงแบต และเปลี่ยนยางเท่านั้นนอกนั้นยกเข้าศูนย์อย่างเดียว เอ้าไม่เป็นไร งั้นขอเบอร์ศูนย์แถวนี้หน่อย น้องบอกไม่ทราบครับ เฮ้ยเอาจริงดิ เราเริ่มอารมณ์ไม่ดี เริ่มบอกได้งั้นขอถ่ยการทำงานลงโซเชียลนะ ก็แกล้งขู่ไปงั้นแหละ น้องก้อเงียบแล้วเดี๋ยวโทรกลับนะครับก็วางไป เราเริ่มกูเกิ้ลหาศูนย์แถวๆนี้เผื่อจะได้คำปรึกษา โทรไป จนท โอนไปมีน้องผู้ชายมารับ เราแจ้งอาการตามข้างต้นโดยมีความหวังว่าจะมีข้อมูลอะไรให้บ้าง คำตอบที่ไดคือ วันนี้ช่างใหญ่ออกไปลองรถกันหมด เอ่อ ... ความหวังดับวูบ เราพูดไม่ถูกเลยวางหูไป จากนั้นมีน้องจากศูนย์บางบัวทองโทรมาถามอาการอีกและยืนยันว่าจะต้องยกรถเข้าศูนย์เราก็ยอมยกก็ยกละน้องบอกไม่เกินครึ่ง ชม.ครับ ระหว่างนั่งรอเราคิดได้ว่าลองถอดขั้วแบตออกสิว่ะไหนๆจะต้องเข้าศูนย์แล้วลองรีเซ็ตกล่องโดยถอดขั้วแบตดูสิว่าจะหายไหม ก้อเดินไปถอดขั้วลบออก แล้วรอสักพักกะว่าสักสิบนาทีจะไปลองดู น่องที่บางบัวทองก็โทรมาอีกว่าพี่รถเสียมาถึง 30นาทีรึยังให้ลองสตาร์ทดูใหม่เราบอกว่าพี่ถอดขั้วรีเซ็ทละเด่วใส่แล้วจะลองดูนะ ก้อไปใส่ขั้วกลับหลังจากถอดได้สัก 5 นาที สตาร์ทติดเฉย
ประเด็นที่เล่ามาก็คือ
1.ศูนย์ฉุกเฉินฮอนด้าทำได้แค่เปลี่ยนยาง พ่วงแบต และยกรถ เท่านั้นไม่รู้อะไรเลย ควรปรับปรุงไหม
2.ศูนย์บริการฮอนด้าไม่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าให้ท่านได้ และไม่ประสานงานช่างให้ท่าในกรณีช่างออกไปลองรถ
3.ฮอนด้าไม่มีช่างออกมาแก้ไขเบื้องต้นให้ท่าน ยกเข้าศูนย์อย่างเดียวข้อมูลจากการติดต่อวันนี้ไปที่ศูนย์และได้รับคำตอบมา
4.ใครใช้ city v โฉม 2017 หากเจออาการเดียวกับผมให้ถอดขั้วลบออกแล้วรอสัก 5 นาทีใส่กลับท่านก็จะกลับบ้านได้ ฝากไว้เป็นข้อมูลให้ศูนย์ฮอนด้าใช้เพืาอตอบลูกค้าด้วยในการแก้ไข ขอบคุณครับ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host