"

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

รถเป็นรอย เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง รอยแบบไหนบ้างที่สามารถลบได้

รถเป็นรอย
        การซื้อรถที่แท้จริงไม่ได้จบแค่จ่ายเงินที่โชว์รูมแล้วรับรถกลับบ้านเท่านั้น เพราะถ้าต้องการให้รถยังแข็งแรง ทนทานและสวยงามเหมือนใหม่อยู่เสมอ ก็ต้องดูแลกันไม่ให้ขาด แต่ว่าการดูแลรถเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะการป้องกันการเกิดริ้วรอยขูดขีดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยบุบ รอยถลอก รอยขูดขีด รอยด่างและรอยอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อรอยเกิดขึ้นก็จะทำให้รถดูไม่สวยเหมือนเดิมอีกต่อไป แถมยังทำให้รู้สึกรำคาญตามากอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้รถยนต์เป็นรอย
        รถเป็นรอย สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เพราะเวลาขับรถออกไปนอกบ้านต้องเจอกันสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย แต่บางทียังไม่ทันออกไปข้างนอกเลย แค่เลี้ยวไม้พ้นประตูก็ถูกขูดจนเป็นรอยได้แล้วเพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่ารถเป็นรอยเกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง
•        กิ่งไม้หรือต้นไม้ บางครั้งต้นไม้ก็มีกิ่งที่ยื่นยาวออกมาที่ถนน ถ้าขับรถไปเฉี่ยวแล้วหลบกิ่งไม้ไม่พ้น สีรถอาจถูกขูดจนเป็นรอยได้ ยิ่งกิ่งไม้มีความแข็งมากเท่าไร ยิ่งมีโอกาสที่สีรถจะถูกขูดไปลึกมากยิ่งขึ้น ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการขับหรือจอดรถในบริเวณที่มีกิ่งไม้เยอะ ๆ จะดีที่สุด
•        สัตว์เลี้ยง เล็บของสุนัขหรือแมวก็ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้เช่นเดียวกัน แต่อย่ามองว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ว่าเป็นมารร้ายต่อรถยนต์เลย ขอเพียงแค่ดูแลควบคุมให้ดีและเลี้ยงแยกโซนกับที่จอดรถก็ช่วยป้องกันได้แล้ว
        สำหรับสาเหตุ 2 ข้อด้านบนนั้นเป็นสาเหตุของรถเป็นรอยที่พบได้บ่อยที่สุด แต่ว่าก็มีสาเหตุอื่นอย่างการเฉี่ยวชน ก้อนหินหรือของแข็งอื่นดีดใส่รถ ฯลฯ ก็สามารถทำให้รถเป็นรอยได้เช่นเดียวกัน
รถเป็นรอยแบบไหนลบรอยรถเองได้
        รอยขีดข่วนบนรถที่สามารถลบออกได้ด้วยตัวเอง มีเพียงรอยเล็ก ๆ ที่ไม่กินลึกไปถึงเนื้อสีเท่านั้น เช่น รอยขนแมว ลอยถลอกขนาดเล็ก เป็นต้น รอยกลุ่มนี้ลบออกได้ง่าย ๆ โดยการใช้น้ำยาลบรอยที่มีขายตามร้านอุปกรณ์สำหรับรถยนต์ทั่วไป ส่วนรอยที่ขูดลึกมากหรือถลอกจนแผ่นสีหลุดล่อนออกมา แนะนำให้นำรถไปทำสีใหม่ที่อู่ซ่อมรถน่าจะจัดการปัญหาได้อย่างตรงจุดมากกว่าค่ะ
        “รอยขีดข่วนบนรถยนต์” จัดเป็นปัญหาที่สร้างความหนักใจให้แก่คนรักรถไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะถึงแม้มันจะไม่ส่งผลกระทบต่อการขับขี่ แต่มันกลับส่งผลทางใจมากในแบบที่คนไม่รักรถไม่มีทางเข้าใจ อย่างไรก็ตามก็อย่ากังวลใจมากไปนัก เพราถ้าหากรอยนั้นมีขนาดเล็กและตื้นมากก็สามารถลบรอยได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องง้อช่างกันเลยทีเดียวค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.9autocare.com/car-scratch/
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

สุดยอดเกมออนไลน์มากมายที่อยู่ในแอปเล่นสนุก พร้อมรับกำไรดีๆ ทุกที่ ทุกเวลา

แอปเกมออนไลน์สนุกๆ เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง!

Play tech slot
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host