Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

3 ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย ไม่เหมือนใคร เสพธรรมชาติ พร้อมดูวัดงามอลัง

จะมาจังหวัดเชียงรายทั้งที แต่ว่าไม่ต้องการวนท่องเที่ยวแต่ว่าที่เดิมๆถ้าอย่างนั้นทดลองเปิดใจกับ 6 ที่เที่ยวในจังหวัดเชียงรายไม่เหมือนใคร ที่พวกเราคัดเลือกแม้กระนั้นเด็ดๆอากาศดีๆจัดให้ครบทั้งยังขึ้นไปบน ลงภูเขา สักการะบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ดูไร่ ดูดอกราชินีเสือโคร่ง เมื่อก่อนที่พวกเราจะท่องเที่ยว ลองทำความรู้จักกันสักนิดสักหน่อยว่าจังหวัดเชียงรายนั้นเป็นจังหวัดที่อยู่ภาคเหนือสุดของเมืองไทย มีระยะห่างจากจังหวัดกรุงเทพถึง 785 กิโลเมตร ด้วยลักษณะภูมิศาสตร์ของเทือกเขาสูง มีป่าดงปกคลุม ทำให้จังหวัดเชียงรายมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เฉลี่ยแล้ว 24 องศาเซลเซียสแค่นั้น ถ้าหากคนใดต้องการจะหลบอากาศร้อน มาสูดอากาศเย็น ชาร์จพลังให้เต็มเปี่ยม ก็อย่าลืมจองตั๋วเรือบินไปจังหวัดเชียงรายกับกทม.เครื่องปรับอากาศเวย์สกันนะเจ้า


1.ไร่รื่นเริง |ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย
แม้คนไหนได้ได้โอกาสเข้าโรงภาพยนต์ในตอนก่อนหน้านี้ คงมองเห็นประชาสัมพันธ์ตัวนึงพรีเซนเทชั่นเกี่ยวกับวิถีชีวิตเพียงพอ โดยมีเบื้องหลังเป็นฟาร์มเกษตรอินทรีย์ อีกทั้งเขียวชะอุ่ม ทั้งยังสวยสดงดงาม แต่ว่าก็เรียบง่าย สงบเงียบตรงคอนเซปต์ ที่ที่นี้เป็น ไร่รื่นเริง นั่นเอง ตั้งอยู่ที่อำเภอเทิง บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ เน้นย้ำปลูกผักออร์แกนิค ปราศจากพิษ
สายรับประทานคลีนก็เลยจำต้องไม่พลาดแวะไปรับประทานอาหารแล้วก็เครื่องดื่มสุขภาพใหม่ๆจากไร่ เห็นทิวทัศน์ท้องนาแล้วก็ฟาร์มออร์แกนิคแบบฟินสุดๆส่วนคนไหนกันแน่ต้องการค้าง ตรงนี้เขาก็มีบ้านพักแบบเต็นท์ไว้บริการ แถมยังตั้งอยู่กึ่งกลางท้องนาอีกซะด้วย ยิ่งไปกว่านี้คนใดกันต้องการทดลองทำเกษตรอินทรีย์ ปลูกข้าว หรือจะขับ ATV ให้อาการอีกทั้งแพะ & แกะ ไร่รื่นเริงก็เป็นอีก 1 ที่เที่ยวในจังหวัดเชียงรายที่มีให้ท่านครบ

สนใจ เช่ารถเชียงราย ราคาประหยัด เลือกใช้บริการกับ Drivemate

2.ดูซากุระที่สถานที่เรียนบรรพตวิทยา |ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย
ใกล้จุดสำหรับชมวิวภูเขาผ้าตั้งเป็นที่ที่ดอกซากุระนั้นบานสะพรั่ง เชิญชวนให้จับกล้องถ่ายรูปมากยิ่งกว่าเดิมดชัตเตอร์กันรัวๆและก็ที่เที่ยวถัดไปที่พวกเรากำลังเอ๋ยถึงก็คือจุดดูซากุระ ณ สถานที่เรียนบรรพตวิทยานั่นเอง ถึงทางขึ้นจะชันและก็แคบไปนิด แต่ว่าถ้าหากได้ขึ้นมาตรงนี้ละก็ จะได้มีความคิดเห็นว่าบรรยากาศนั้นเช่นเดียวกับอยู่เมืองนอกเลย
คิดและริษยาเด็กๆตรงนี้ ที่สถานที่เรียนพวกเขาตั้งอยู่บนภูเขาสูง เห็นทิวทัศน์เทือกเขารวมทั้งได้สัมผัสซากุระบานงดงามแต่ละวัน ถ้าผู้ใดกันพึงพอใจจะตามไปปักหมุด ก็อย่าลืมแพลนลานไปช่วงปลายเดือน ธันวาคม จนกระทั่งสิ้นเดือน เดือนกุมภาพันธ์ นะ เพราะว่าเป็นตอนที่ดอกราชินีเสือโคร่งกำลังมีดอกบานสะพรั่ง โดยตามไปสัมผัสกันได้ที่ ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น ได้เลยเจ้า

3.วัดห้วยปลากั้ง |ที่เที่ยวจังหวัดเชียงราย
มาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย น่าจะหนีไม่พ้นขึ้นลงเทือกเขาน้อยใหญ่ จะเนินสูงเนินเตี้ยก็ไม่จำเป็น เพราะเหตุว่าแม้กระทั้งวัดโดยมากก็ยังตั้งอยู่บนเนินเลย ได้แก่ วัดห้วยปลากั้ง ที่มีเจดีย์สูง 9 ชั้น ดูเด่นเป็นสง่า ราษฎรเขาเช้าใจกันว่าแม้คนไหนได้มาเยี่ยมก็ราวกับได้มาสรวงสวรรค์เลย ก็จะไม่ให้ราวกับได้ยังไงล่ะ เพราะเหตุว่าวัดห้วยปลากั้งมีโลเคชันดีเลิศ ตั้งอยู่บนเนิน
เว้นเสียแต่พวกเราจะได้มาสักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิมไม้จันทร์หอมสลักที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชียแล้ว ยังได้ดูทิวทัศน์ทิวภาพงดงามเช่นเดียวกันกับอยู่บนสรวงสวรรค์จริงๆด้วย ยิ่งไปกว่านี้ยังมีมังกรทอดยาวตรงบันไดขึ้นไปสู่เจดีย์ 9 ชั้น ถ่ายภาพออกมาได้สวยสดงดงามวิจิตรตระการตาแน่ๆขอบอก
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

เลือกเล่น สล็อตออนไลน์ ระหว่างการเดินทางด้วย Honda city ได้ เพื่อความสสนุก สนานในการเดินทางมากขึ้น
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host