Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 อย่างไร? ให้เหมาะกับคุณที่สุด

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 9/9/2019 12:09 โดย unyana

เลือกความคุ้มครองของคุณ
สำหรับใครก็ตามที่ต้องการให้การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นั้นคุ้มค่ามากที่สุด ขอแนะนำว่าหลายๆ คนอาจจะเลือกทำประกันภัยชั้นหนึ่ง เพราะว่ามีความคุ้มครองนั่นเอง แต่สำหรับใครที่อยากเลือกประกันชั้นหนึ่งให้ถูกใจแล้วล่ะก็ มีหลักเกณฑ์หลายๆ อย่างเลยทีเดียวที่เราต้องให้ความสำคัญ หากคุณอยากรู้ว่าการเลือกประกันภัยนั้นเลือกแบบไหน วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกันแล้ว
ประกันชั้น 1
เมื่อเอ่ยถึงการเลือกประกันรถยนต์แบบสมัครใจแล้วล่ะก็ คงมีคนที่มืดแปดด้านไม่รู้ว่าจะซื้อประกันชั้นไหนกันดีใช่หรือไม่ โดยอย่างการซื้อประกันชั้นหนึ่งแม้ว่ามีความคุ้มครองอย่างครบถ้วน แต่เราจะต้องถามคุณก่อนแล้วล่ะว่าการที่จะซื้อประกันชั้นหนึ่ง เราควรเลือกซื้อแบบไหนกันแน่ พร้อมแล้วมาดูกันเลย
ก่อนจะเลือกประกัน เราอยากให้คุณบอกเราก่อนว่า คุณเป้นคนขับรถแบบไหนกันแน่
แบบที่เป็นมือใหม่หัดขับ ขี้กลัว ไม่มีประสบการณ์
หรือคนที่มีประสบการณ์การขับขี่มาก และต้องขับทางไกลบ่อยๆ  หรือว่าเป็นคนรักรถที่ถนอมรถอย่างมาก และสุดท้าย คนที่ขับรถแบบต้องการการคุ้มครองอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับคนที่อยู่ในตัวเลือกนี้แล้วละก็ ขอบอกว่า คุณเป็นคนที่ต้องซื้อประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะว่าให้ความคุ้มครองที่ครบมากที่สุดนั่นเอง  โดยประกันชั้นหนึ่ง จะดูแลทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเกิดกับอะไรก็ตาม ทั้งการที่คุ้มครองตัวเราและตัวเขา มีการคุ้มครองคู่กรณีที่ไม่ใช่รถ อย่างเช่น การชนเสาไฟ ชนต้นไม้ ชนรั้ว ชนเสา ถอยหลังเข้าจอดแล้วบังเอิญไปโดนอะไรสักอย่าง หรือการขี่รถไปจอดเทียบฟุตบาทแล้วครูดกับฟุตบาท ที่สำคัญ ก็ยังคุ้มครองตอนที่รถหายอีกด้วย รถโดนไฟไหม้ และโดนน้ำท่วม
สำหรับข้อดีของประกันภัยชั้นหนึ่งก็คือการคุ้มครอง กรณีที่มีการก่อการร้าย แต่ต้องประกาศด้วยรัฐบาลเสียก่อน มีการคุ้มครองเรื่องค่ารักษาพยาบาล  การประกันตัวเมื่อคนที่ขับรถนั้นเกิดดีอาญา และส่งฟ้องศาล เป็นต้น นอกจากกรณีนี้แล้ว ก็ยังคุ้มครองในเรื่องการโดนขูดขีด โดนทุบ ก้อนหินกระเด็นใส่รถ เหยียบตะปู ต้นไม้หล่นทับ เครนทับ หนูกัดสาย ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนที่เกิดในแต่ละครั้งของอุบัติเหตุอีกด้วย
อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าประกันชั้นหนึ่งจะช่วยดูแลกรณีเกิดอุบัติเหตุ โดยซ่อมที่รถของเราและของเขา โดยรถหาย และมีไฟไหม้อีกด้วย รถน้ำท่วมก็มีการดูแลหมดเลยทีเดียว แต่เห็นแบบนี้แล้ว ประกันชั้นหนึ่งก็ไม่คุ้มครองหลายๆ เรื่องเช่นกัน อย่างการที่คนขับรถเมา มี
มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดเกิน 150 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ตรงนี้ประกันมีิสิทธิปฏิเสธไม่จ่ายค่าคุ้มครอง
นอกจากนี้ประกันชั้น 1 ยังไม่คุ้มครองการขับรถเพื่อแข่ง การใช้ลากรถเราจูงหรือผลักดันจนเกิดความเสียหายก็อยู่ในข้อยกเว้นเช่นกัน
สำหรับใครที่อยากให้การคุ้มครองรถมากที่สุด ก็ต้องดูว่าประกันภัยรถยนต์ แบบไหนที่เหมาะสมกับเรา พร้อมทั้งมีการดูเลขทะเบียนรถมงคล ดู เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ว่าสูงไปหรือไม่ด้วย หากเลือกได้แบบนี้ ก็รับรองเลยว่าขับรถได้ปลอดภัยแน่นอน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host