Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

วิธีป้องกันอันตรายจากแก๊งปาหิน

วิธีป้องกันอันตรายจากแก๊งปาหิน
        สมัยนี้อันตรายมีอยู่ทุกที่ทั่วๆไป ยิ่งการขับรถในช่วงยามค่ำคืน อันตรายที่ต้องเตรียมรับมือเผชิญมีมากมายไม่ว่าจะเป็นการเผชิญกับความมืดหากต้องขับไปในจุดที่ไม่มีแสงสว่างทั่วถึง ข้างทางอาจมีโจรอยู่ดักชิงทรัพย์ หรือ อาจเกิดอุบัติเหตุขับรถตกไหล่ทาง และที่แน่ๆ อันตรายจากแก๊งปาหิน อันนี้น่ากลัว หากโดนเข้ากับตัวเองความอันตรายอาจถึงขั้นเสียชีวิตเลยนะครับ MR.OOHOO เลยสรุปวิธีป้องกันอันตรายจากแก๊งปาหินมาให้ได้อ่านกันครับ

1. ส่วนใหญ่มักเกิดในเวลากลางคืน บริเวณถนนที่มืดและเปลี่ยว ผู้ขับขี่รถควรเปิดไฟสูงเป็นระยะ เพราะจะทำให้กลุ่มคนที่เตรียมก่อเหตุสายตาพร่ามัวจนไม่สามารถลงมือได้ถนัด

2. หากเห็นรถจักรยานยนต์ขับขี่สวนทางไม่เปิดไฟหน้ารถ ผู้ขับขี่ควรเพิ่มความระมัดระวัง โดยเปลี่ยนช่องทางให้ออกห่างจากรถคันดังกล่าว หากไม่สามารถเปลี่ยนช่องทางได้ควรเปิดสัญญาณไฟกะพริบ เพื่อเตือนให้รถคันหลังทราบว่ากำลังชะลอความเร็วรถ และหากโดนปาหินจะช่วยลดแรงปะทะของก้อนหินและความเสียหายที่เกิดขึ้นได้

3. ขับรถเกาะกลุ่มกับรถคันอื่นๆเอาไว้ จะช่วยลดความเสี่ยงจากการถูกปาหินได้ครับ

4. หลีกเลี่ยงการขับขี่รถด้วยความเร็วสูงในเส้นทางเปลี่ยวที่ไม่มีไฟริมข้างทางหรือทางโค้ง


ขณะเกิดเหตุ หากถูกปาหินใส่กระจกรถจนกระจกแตก ผู้ขับขี่ควรตั้งสติให้มั่น ไม่ตื่นตระหนกและไม่จอดรถในที่เกิดเหตุหรือข้างทางอย่างเด็ดขาด ให้พยายามประคองรถไปจอดบริเวณชุมชน ปั๊มน้ำมัน จุดพักรถริมทางที่มีไฟส่องสว่าง เพื่อขอความช่วยเหลือต่อไป

กรณีกระจกหน้ารถแตกทั้งบานแรงลมอาจปะทะจนรถเสียการทรงตัว ควรปิดกระจกด้านข้างทุกบาน หากกระจกข้างแตกให้หมุนกระจกหน้าต่างลงทั้งบานเพื่อลดแรงสั่นสะเทือน ที่ทำให้กระจกแตกมากขึ้น

        สุดท้ายแล้ว เราไม่รู้ว่าอุบัติเหตุมันจะมาหาเราและรถของเราเมื่อไหร่ เราต้องมีสติเตรียมพร้อมรับมืออยู่เสมอ และที่สำคัญอย่าลืมมองหาประกันรถยนต์  ที่เป็นความคุ้มครองให้กับรถของเรา และยิ่งเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 นี่คุ้มครองทุกกรณี โดนปาหินใส่รถ รถเสียหายแล้วเราได้รับบาดเจ็บอันนี้หายห่วงเลย ประกันรถยนต์ชั้น 1 ประกันออนไลน์ คุ้มครองนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.oohoo.io/th/news/68-วิธีป้องกันอันตรายจากแก๊งปาหิน
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host