Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

10ของติดรถยนต์ที่ควรมีในกรณีฉุกเฉิน

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 2/5/2017 15:29 โดย automight

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19/4/2017 14:35 โดย automight

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19/4/2017 14:34 โดย automight

10ของติดรถยนต์ที่ควรมีในกรณีฉุกเฉิน

        วันนี้ขอเอาใจคนใช้รถยนต์ใช้ถนนทุกท่านเรามี 10 อย่างที่ควรมีติดรถเอาไว้ในยามฉุกเฉิน แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าฉุกเฉิน คือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันทีทันใดไม่ได้เตรียมตัวหรือตั้งใจให้เกิดขึ้นมาก่อน แต่เราสามารถเตรียมตัวนำสิ่งของเหล่านี้มาใช้ได้ในยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

1. ยางอะไหล่ แน่นอนคนใช้รถยนต์ควรติดเอาไว้ เพราะเราไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่า ถนนปลายทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไร อาจทำให้เกิดยางแบนได้ อีกทั้งควรตรวจสอบสภาพของยางอะไหล่ให้พร้อมใช้งานเมื่อเกิดกรณีฉุกเฉิน


2. เครื่องมือซ่อมรถ ถือว่าจำเป็นอย่างยิ่งหากว่ามีทุกอย่างครบแต่ถ้าไม่มีเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในการซ่อมบำรุงก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้ต่อเลยทีเดียว โดยเครื่องมือและอุปกรณ์ที่จำเป็นมีดังนี้ แม่แรงยกรถ ไขควง ประแจ มีดคัตเตอร์ เทปติดสายไฟ ที่สูบยาง อาจจะซื้อมาเป็นเซตกระเป๋าเก็บไว้ท้ายรถเลยก็ดีเยี่ยม


3. สายพ่วงแบตเตอรี่ บางครั้งขับรถไปอาจเกิดแบตเตอรี่หมด เราสามารถใช้สายพ่วงแบตเตอรี่กับรถยนต์ของท่านอื่นที่ขับผ่านมาได้
4. ไฟฉาย ในยามค่ำคืนหากเกิดเหตุฉุกเฉินยังสามารถใช้มาส่องเป็นแสงสว่างใช้ในยามจำเป็นได้ ถ้าเป็นแบบไฟฉายแบบที่คาดศรีษะจะสะดวกในการซ่อมบำรุงรถยนต์ได้
5. น้ำมันเครื่อง น้ำกลั่น ในกรณีที่น้ำกลั่นแห้งหรือน้ำมันเครื่องรั่ว เราสามารถเติมเพื่อพอประทังก่อนจะไปถึงอู่ซ่อมรถได้
6. เชือก หรือ โซ่ ใช้สำหรับลากจูงรถในกรณีที่ต้องต่อพ่วงกับรถยนต์คันอื่น ในกรณีที่น้ำมันรถหมดแล้วไม่มีน้ำมันสำรอง หรือแบตรถยนต์หมด
7. ชุดปฐมพยาบาล มีติดรถไว้ใช้ยามที่เกิดอุบัติเหตุ จะได้ปฐมพยาบาลตนเองก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงและยังสามารถใช้ช่วยเหลือผู้อื่นได้อีกด้วย


8. ที่ชาร์จแบตมือถือ หากสถานการณ์มันแย่ขนาดที่ว่าไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลืออะไรเลย หรือไม่สามารถทำเองได้ แต่มือถือที่มีอยู่ดันแบตหมด แบตสำรองหรือที่ชาร์จแบตมือถือจะมีประโยชน์มากๆสำหรับคุณ เมื่อชาร์จแบตมือถือจนพร้อมใช้งานได้แล้วก็สามารถที่จะโทรเรียกขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้หรือติดต่อประกันรถยนต์ ที่คุณสมัครไว้
9. น้ำดื่ม อันนี้ ในยามฉุกเฉินหรือเกิดเหตุอะไรก็แล้วแต่ ถ้ามีน้ำดื่มสะอาดไว้ในรถก็สามารถอุ่นใจได้ เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย อาทิเช่นใช้ล้างมือ ล้างหน้า  ล้างแผลเบื้องต้นจากอุบัติเหตุ หรือดื่มเพื่อปะทังหิวในยามที่ไม่มีสเบียงตุนไว้ในรถ
10. เอกสารประกันภัย ควรมีติดรถไว้อย่างยิ่ง เหตุการณ์ฉุกเฉินเราจะเผชิญได้ทุกเมื่อ หากรถคู่ใจของเราได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ ก็อุ่นใจได้ว่ามีการรับผิดชอบค่าเสียหายจากประกันได้อย่างแน่นอน แต่หากว่าสนใจทำประกันรถยนต์  ประกันรถยนต์ชั้น1 หรือชั้นอื่นๆ ขอฝาก OOHOO.io  ไว้พิจารณาด้วยนะครับเพราะสามารถศึกษาข้อมูลและซื้อประกันภัยผ่านทางออนไลน์ได้ด้วยตัวท่านเอง ซื้อง่าย จ่ายสะดวก คุ้มครองทันที
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

Image Hosted by CompGamer Image Host
ขอบคุณครับ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host