Image Hosted by CompGamer Image Host

Image Hosted by CompGamer Image Host      Image Hosted by CompGamer Image Host
กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

**เปลี่ยนคลัชคอมแอร์ แก้อาการแอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้าง"

รีวิวการเปลี่ยนครัชคอมแอร์ใหม่ทั้งชุด อาการคือแอร์ไม่เย็นเป็นบางครั้งคราวยิ่งรถติดยิ่งไม่เย็น คอมแอร์จะไม่ตัด มีแต่ลมร้อน แต่เมื่อปิดเปิดไหม่ก็จะเย็นใหม่ เป็นอาการยอดฮิตของรถสามปีขึ้นไป และยิ่งช่วงหน้าร้อนจะยิ่งเป็น แนะนำว่าถ้าใครเจอปัญหานี้เกิดจากครัชคอมแอร์ไม่จับครับซึ่งเกิดจากจานสัมพัสมันสึก แล้วตัวคอย์แม่เหล็กที่เป็นตัวสั่งงานให้คอมตัดจะไม่ทำงานทำให้เกิดลมร้อนออกจากแอร์ ค่าใช้จ่ายในการซ่อมเบื้องต้นเปลี่ยนอะไหล่พร้อมเติมน้ำยาแอร์อยู่ในราคา 2500-3000 บาท สำหรับอู่หรือร้านซ่อมแอร์รสยนต์ทั่วไป ครับ ส่วนข้อมูลในครั้งนี้ขอบคุณพี่พรชัย อู่ s.u.c ออเงิน สุขาภิบาล 5 ครับ — ที่ อู่ฮอนด้าออเงิน

ต้องถอดสายออกหมดเพื่อเอาคอมแอร์มาถอดใส่ใหม่ ถ้าบางที่จะมีตู้เก็บน้ำยาแอร์เดิมไว้ได้แต่บางที่ก็ไม่มีครับ


ตัวนี้ตัวคอมแอร์ถ้าก้านมันหลวมต้องเอาไปกลึงใหม่หรือไม่งั้นก็จ้องซื้อคอมใหม่ทั้งลูก แนะนำว่าถ้าเสียเปลี่ยนทั้งลูกง่ายกว่า


สังเกตุว่าจานครัชจะสึกไม่เท่ากันทำให้เกิดอาการลมเย็นบ้างไม่เย็นบ้าง


ตัวนี้คือคอย์แม่เหล็กที่อยู่ในชุดจานครัช ทำหน้าที่ตัด คอมแอร์  บางที่จะแนะนำให้เปลี่ยนเฉพาะตัวนี้ แต่เปลี่ยนทั้งชุดดีกว่าครับ
ตัวใหม่หน้าเรียบๆ


ชุดครัชคอมแอร์ทั้งชุดครับ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

สามารถปรับแต่งเพื่อชดเชยระยะ ให้หน้าคลัช ติดกับคอย์ ได้หรือไม่ครับ
หรือว่าต้องเปลี่ยนอะไหล่ อย่างเดียวเท่านั้น
สอบถามเพิ่ม ถ้าเปลี่ยนเฉพาะคอย์ ราคาเท่าไหร่ครับ
ขอบคุณครับ
ช่วงนี้เริ่มออกอาการแล้วครับ เที่ยงๆนี่ห้ามออกจากบ้านเลย
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

สามารถปรับแต่งเพื่อชดเชยระยะ ให้หน้าคลัช ติดกับคอย์ ...
kritkamon@gmail โพสต์เมื่อ 12/5/2014 00:37


มีคนเคยบอกว่าสามารถตั้งได้แต่มันอาจจะไม่หายครับ เดี๋ยวก็เป็นอีก แนะนำว่าถ้าทำก็เปลี่ยนครัชไปเลยครับ ถ้าทำแบบไม่แว๊กน้ำยาใหม่ ก็ราคาไม่ถึง 2 พันบาทครับ ถอดแต่ตัวหน้าครัชอย่างเดียว แต่ถ้าไปเจอร้านที่ต้องถอดคอมออกมาทั้งตัว ต้องแว๊กน้ำยาใหม่ ก็ราคา ประมาณ 2 พันกว่าบาทครับ ให้ไปหาร้านที่เขาเปลี่ยนแต่ตัวครัชอย่างเดียวจะประหยัดกว่าครับ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

หน้าคลัช ถ้าไม่เกิน 1.3 แสนโลยังไม่เสียหรอกครับ ถ้าไม่ได้ขับลุยน้ำลึกมา ส่วนใหญ่เหตุจากรีเลย์เสื่อมทำงานบ้างไม่ทำงานบ้าง หรือ ไม่ทำเลย ส่วนหน้าคลัช ถ้าร้านที่ฉลากหน่อยไม่ต้องปลดน้ำยาทิ้งรื้อเยอะให้เสียเงินมาก ผู้ใช้บางคนถอดเปลี่ยนเองยังได้ ลองดูที่นี่ครับ

http://www.hondacityclub.com/boa ... p;extra=#pid1799470
ทำไมต้องเปลี่ยน Relay  พัดลมระบายความร้อน
อันนี้ส่งผลกระทบรุนแรงถ้าเครื่อง Over heat คงไม่ต้องบรรยายมากนะครับว่าวุ่นวาย หรือ ต้องเสียเงินซ่อมเครื่อง มากขนาดไหน ที่แน่ๆได้จอดข้างทางแน่
ทำไมต้องเปลี่ยน Relay  พัดลมแผงแอร์
ส่งผลโดยตรงกับพัดลมระบายความร้อนที่แผงแอร์ไม่ทำงาน ส่งผลให้แอร์ไม่เย็นเลย หรือเย็นบ้างไม่เย็นบ้าง คือ แอร์จะไม่เย็นช่วงอากาศร้อน หรือเย็นไม่ฉ่ำในช่ วงอากาศเย็น เพราะพัดลมแอร์ทำงานไม่ทำบ้าง ยิ่งร้อน ยิ่งร้อนยิ่งไม่อยากทำ
ถ้ารีเลย์ เบอร์ 4 เสื่อมแอร์จะไม่เย็นช่วงอากาศร้อน หรือเย็นไม่ฉ่ำในช่วงอากาศเย็น
ทำไมต้องเปลี่ยน Relay  หน้าคลัชคอมแอร์  หลักการทำงานของหน้าคลัชคอมแอร์คือ ใช้แม่เหล็กไฟฟ้าดึงดูดหน้าคลับให้มายึดติดกับพูลเลย์หน้าคอมเพสเซอร์แอร์ ดังนั้น ถ้าสวิทย์ไฟฟ้า(รีเลย์) เสื่อมทำงานบ้างไม่ทำบ้าง ทำให้แอร์ไม่เย็นขึ้น มีแต่ลม ดื้อๆแหละครับ
รูปแสดงการทำงานของ Relay  หน้าคลัชคอมแอร์


ทำไมจึงควรเปลี่ยน Relay  ทั้งชุด
•        เหตุผลที่ 1 อุปกรณ์ไฟฟ้าใช้งานมาพร้อมด้วยกัน อายุใช้งานน่าจะใกล้กัน เปลี่ยน 5 ตัวดีกว่าไหม เหมือนการยาง 4 เส้น เปลี่ยนโช้คอัพ 4 ต้น หัวเทียน 4 หัว ลองคิดว่า ถ้าระบบลิ้นปีกผีเสื้อ และ ระบบฉีดน้ำมันรวน เครื่องรวนๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายแล้วกะเงินแค่ไม่เกิน สามร้อยกว่าบาทเอง
•        เหตุผลที่ 2 อุปกรณ์ไฟฟ้าอายุการใช้งานไม่หนีกันมากหรอกครับยิ่งใช้งานมาพร้อมๆกันร้อนๆแบบนี้ จะดีกว่ามั้ยถ้าเปลี่ยนไปเลยแล้วไม่ต้องมาคอยเช็ค กังวล และคราวหน้าคงจะไม่ต้องเปลี่ยนแล้ว เพราะขายรถไปแล้วมั้ง อีกทั้งรีเลย์ระบบแอร์และระบายความร้อนมีการทำงานตัดต่อบ่อย และกระแสไฟฟ้าผ่านสูง ถึงไม่เปลี่ยนแต่ควรมีสำรองไว้ในรถน่าจะดีคิดซะว่ายางอะไหล่ไม่มีตอนจะใช้ก้อวุ่นวาย
•        เหตุผลที่ 3 รีเลย์มีการเชื่อมต่อและทำงานกันเป็นวงจร  (ดูผังสายไฟรีเลย์ระบบแอร์ ระบบระบายความร้อนประกอบ) ถ้าเปลี่ยนส่วนนึงดีแล้ว ที่เหลือไม่ดี การทำงานจะไม่สมบรูณ์ ลองเทียบง่ายๆ เหมือนกับ เอา mainboard computer หรือ มือถือ ไปซ่อมคุณมีความมั่นใจแค่ไหนที่จะใช้ต่อ
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

Install by khemtat-l[at]hotmail.com


น้อมภักดี ภูวนัย นิจนิรันดร์ พลีชีวัน แด่พระองค์ วงศ์จักรี

Email : adisak007@yahoo.com / admin@hondacityclub.com

LINE ID : benz_hondacityclub  / Facebook : http://www.facebook.com/benz.hondacityclub
Tel. 089-1090091 ( True Move H )  

TOP

เปลี่ยนใหม่ทั้งชุด +ค่าแรง ประมาณเท่าไหร่คะ  เพราะถามที่ศูนย์  บอกราคา 9,600 บาท  อนากทราบอู่ข้างนอกราคาประมาณเท่าไหร่  สำหรับรถรุ่น city 2013
Install by khemtat-l[at]hotmail.com

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด
Image Hosted by CompGamer Image Host Image Hosted by CompGamer Image Host